Luật Lao động (sửa đổi): Quy định 'Tổ chức của người lao động' ngoài Công đoàn

Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nêu quan điểm, với hệ thống công chức thì nên tăng tất cả, viên chức tăng một bộ phận lớn, còn lao động phổ thông thì phải cân nhắc. Nhiều người nghe tăng tuổi hưu đã thấy hãi vì không đủ sức để làm đến tuổi 60.

TP.HCM: Tiếp tục xử phạt một phòng khám Trung Quốc vì ‘móc túi’ người bệnh

Sau nhiều lần bị xử phạt về các hành vi quảng cáo vống, vẽ bệnh, hù họa bệnh nhân... Phòng khám Đa khoa Thế giới tiếp tục “móc túi” bệnh nhân một cách trắng trợn khi thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn gấp nhiều lần so với gia niêm yết của chính phòng khám này.

Vụ án Vũ ‘nhôm’: 'Chưa có 'trận đánh' nào chúng ta mất nhiều tướng lĩnh như thế'

“Cử tri chúng tôi thấy rất đau xót. Tôi tham gia kháng chiến, chưa chứng kiến trận đánh nào mà chúng ta mất nhiều cán bộ cao cấp, tướng lĩnh như thế. Cử tri chúng tôi muốn biết vì sao lại để xảy ra sai phạm như thế? Đề nghị Đảng, Nhà nước và Quốc hội phải tìm ra nguyên nhân để khắc phục”.

Tăng giờ làm thêm có thể khiến người lao động cạn kiệt sức lao động sớm

“Việc tăng thời giờ làm thêm trong điều kiện công tác thanh tra, kiểm tra, chế tài xử lý vi phạm còn hạn chế có thể dẫn đến việc doanh nghiệp lợi dụng thời giờ làm thêm, khai thác sức lao động, hậu quả người lao động sẽ cạn kiệt sức lao động sớm hơn so với tuổi lao động”, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội Nguyễn Thúy Anh nêu.

Người đàn ông chết trong tư thế treo cổ trước xưởng gỗ từng làm việc

Hai vợ chồng chủ xưởng gỗ đi làm về thì bàng hoàng phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế treo cổ trên cây lộc vừng cạnh ngõ ra vào xưởng của mình.

TP.HCM rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ nhờ ủy quyền

Việc ủy quyền đã giúp rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ của TP.HCM, góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính. Đồng thời, việc này còn giúp tiết kiệm chi phí hành chính, văn thư và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Asanzo lên tiếng việc Sharp đòi kiện vì giả mạo chứng thư hợp tác

Liên quan đến thông cáo báo chí của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) hôm nay, ngay trong tối 19.9, Asanzo đã có phản hồi với các đối tác, khách hàng và người tiêu dùng.

Mưu sinh vớt vát khi lũ về muộn

Do lũ về muộn, người dân tỉnh An Giang cũng tất bật với mùa đánh bắt thủy sản. Với họ, việc sản vật thiên nhiên đã ban tặng không chỉ giúp họ có việc làm để duy trì cái nghề mà họ đeo đuổi đã lâu qua dù lượng thủy sản năm nay hơi ít.

Từ ngày 1.10, thực hiện thanh toán các chế độ BHXH qua tài khoản cá nhân

Phương thức chi trả này nhằm đẩy mạnh thanh toán dịch vụ công, chi trả an sinh xã hội qua ngân hàng, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và hoàn thành chỉ tiêu phát triển người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.