Thi viết, vẽ về tác phẩm Nguyễn Ngọc Tư

Lần đầu tiên, Nhà xuất bản Trẻ tổ chức cuộc thi “Viết và vẽ tranh về các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư do NXB Trẻ phát hành” dành cho bạn đọc gần xa từng thưởng thức, mến mộ các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

‘Three Women’: Phụ nữ giữa nỗi trăn trở về ái tình, sex và khác biệt giới tính

Trong cuốn sách đầu tay ấn tượng, Lisa Taddeo đưa độc giả tiếp cận những ‘chân trời’ sâu thẳm nhất của tâm trí phụ nữ - với đầy nỗi khao khát, khổ đau, sự say mê lẫn tủi nhục xoay quanh chuyện sắc dục và tình yêu.

GS Phan Văn Trường ra mắt bộ sách 'Kết tinh một đời' dịp 20.11

Đúng ngày Nhà giáo Việt Nam, bộ sách “Kết tinh một đời” của Giáo sư Phan Văn Trường ra mắt bạn đọc trong buổi giao lưu, tọa đàm diễn ra sáng 20.11 tại NXB Trẻ TP.HCM.

Man mác vàm Nao và nỗi lòng của người thầy giáo 8X

Trương Chí Hùng (SN 1985) là nhà văn trẻ của tỉnh An Giang, hiện đang là giảng viên Trường đại học An Giang. Anh nổi tiếng với bút ký Man mác vàm Nao - đoạt giải Nhất cuộc thi Bút ký ĐBSCL năm 2017. Lời văn của Trương Chí Hùng khiến người đọc cảm nhận gần gũi với những gì thân thuộc chốn miền quê, sông nước…

Nữ nhà văn trẻ xinh đẹp và 'Những vị vua mới của thế giới'

"New Kings of the World", cuốn sách mới của Fatima Bhutto nghiên cứu về sự hấp dẫn của văn hóa đại chúng phương Đông trên toàn cầu. Trong bài phỏng vấn này, cô nói về lý do tại sao mọi người, từ người Đức đến người Peru, say mê Bollywood, K-pop và dizi (phim truyền hình nhiều tập) của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đạo diễn phim 'Song Lang' bán sách ủng hộ nghệ sĩ nghèo

Leon Lê đáp chuyến bay từ Mỹ về TP.HCM vào chiều hôm qua thì sáng sớm ngày 1411 anh cùng ekip phim Song Lang gồm biên kịch Minh Ngọc, diễn viên Kiều Trinh có mặt tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM. Tại đây, nhóm của anh trao 15 triệu đồng cho 15 nghệ sĩ lão thành. Trong số các nghệ sĩ có cả nghệ sĩ Thiên Kim và NSUT Diệu Hiền.

Nét tĩnh lặng giữa Sài Gòn sôi động

“Giao mùa” của ba chàng họa sĩ gồm Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Nhật Dũng, Lê Trần Hậu Anh đến từ đất Bắc đang mang đến cho Sài Gòn cảm giác bình yên bởi những sắc màu của xuân, hạ, thu, đông…

Cuộc đời nhạc sĩ Lam Phương qua sách ‘Trăm nhớ ngàn thương’

“Trăm nhớ ngàn thương” là cuốn sách tư liệu viết về cuộc đời của nhạc sĩ tài hoa Lam Phương – tác giả của những ca khúc nổi tiếng như Bài tango cho em, Thành phố buồn, Duyên kiếp, Khóc thầm, Mưa lệ, Kiếp nghèo…

Sâu lắng tình người trong tập truyện ngắn 'Mình gọi nhau là cưng'

Đây là tập truyện ngắn thứ 2 của tác giả Trúc Thiên vừa được Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ phát hành.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.