Ngôi nhà có thiết kế thô mộc nổi bật trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Với lối thiết kế thông minh và sử dụng vật liệu thô mộc, ngôi nhà trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn được xem là không gian sống lý tưởng tách biệt cuộc sống ồn ào giữa phố thị và từng được Archdaily đăng tải.

Ngôi nhà được xây dựng trên một mảnh đất méo mó nhưng lại là “tấc đất tấc vàng” ở trung tâm Q.1, TP.HCM. Nhà có diện tích 80m2 với lối vào hẹp, khoảng sân kéo dài và phần sau nở hậu.

Dù địa thế không đẹp và giữa khu dân cư đông đúc song thiết kế ngôi nhà hợp lý - tiện dụng, bao gồm 4 tầng với đầy đủ các khu vực, từ phòng ngủ riêng tư cho đến khu vực sinh hoạt chung, bếp, không gian thờ cúng… đồng thời, có cây xanh, ánh sáng tự nhiên và thông thoáng.

Tầng 1 ngôi nhà bao gồm bếp, phòng ăn, phòng khách được thiết kế theo kiểu thông tầng, kết nối với bên ngoài thông qua bức tường kính khiến không gian như mở rộng và đón được ánh sáng tự nhiên.

Thậm chí không gian phía sau còn sử dụng như khoảng sân ngoài trời để trồng cây.

Tầng lửng là không gian sinh hoạt cho gia đình gồm 2 vợ chồng trẻ và 2 cô con gái nhỏ.

Tầng 2 là phòng ngủ lớn, phòng tắm, phòng thay đồ… và cả góc làm việc. Còn tầng 3 sử dụng cho khu vực thờ cúng và một bên là phòng ngủ cho các bé.

Không chỉ thiết kế thông minh, ngôi nhà còn được đánh giá cao bởi việc sử dụng chất liệu thô mộc tạo cảm giác gần gũi, tự nhiên cho ngôi nhà như gạch nung, bê tông trần và đá mài. Trong đó, tường gạch là điểm nhấn cho không gian với các khoảng hơn xen kẽ. Nội thất sử dụng gỗ ấm áp. Và mặc dù vậy, ngôi nhà vẫn toát lên vẻ hiện đại.

Minh An - Ảnh: Quang Dam/Archdaily


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.