Ngôi nhà có thiết kế như hầm trú ẩn ở Sài Gòn

Nằm giữa Sài Gòn sầm uất, ngôi nhà có tên Bunker House được thiết kế bên ngoài với những tường rào bê tông khép kín như hầm trú ẩn nhưng bên trong mở ra là không gian thoáng đãng, đầy bóng cây xanh.

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 870m2 và sử dụng chất liệu hoàn toàn là bê tông làm kết cấu cũng như phân chia không gian.

Với cách thiết kế độc đáo này, ngôi nhà từng được tờ kiến trúc Archdaily đăng tải.

Tuy có diện tích lớn nhưng công trình do Nha Dan Architecture thiết kế trông rất kiên cố và chắc chắn, không gian và tầm nhìn không bị hạn chế.

Ngôi nhà được thiết kế khéo léo, những khối bê tông tưởng như nặng nề lại tạo sự nổi bật cho ngôi nhà, riêng tư, khép kín nhưng bên trong rất thông thoáng nhờ hệ thống cửa kính mở và những chậu cây lớn được đặt xen kẽ.

Ở tầng 1 dù có các cột bê tông nhưng lại có nhiều ô cửa kính rộng cao từ trần đến sàn, hứng trọn ánh sáng tự nhiên.

Tầng trệt là nơi thấy rõ nhất thiết kế 3 chân đến bê tông định hình cấu trúc ngôi nhà: chân đến đầu tiền ngăn cách phòng khách với không gian bên ngoài; chân đế thứ 2 là lõi thang máy và thứ 3 là đương biên giữa 2 khu vực phòng khách, bếp và toilet, cầu thang…

Tầng trên là khu vực phòng ngủ riêng tư với các bức tường kính, bên ngoài là nhiều lá cửa mở đón ánh sáng và trang trí bằng cây xanh. Nội thất trong không gian ngôi nhà mang gam màu trầm ấm áp và sang trọng.

Minh An - Ảnh: Hiroyuki Oki


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.