Hà Tĩnh: Vận động người dân giao nộp cá thể cu li quý hiếm

Anh N.V.M ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một con cu li ở trong vườn nhà nên bắt lại, sau đó được cơ quan chức năng vận động bàn giao để thả về môi trường tự nhiên.

Phát triển được hợp chất hấp thụ các chất ô nhiễm từ không khí

Một nhóm các kỹ sư châu Âu và Israel đã phát triển được hỗn hợp graphene-titanium dioxide dùng để phủ lên bề mặt các tòa nhà hoặc đường phố có thể hấp thụ các chất ô nhiễm nhằm cải thiện chất lượng không khí trong các thành phố.

Trong bụng con cá nhà táng chết bên bờ biển ở Scotland chứa 100kg rác

Theo BBC, trên bãi biển Salebolst của Scotland, người dân địa phương đã tìm thấy xác của một con cá nhà táng (Sperm whale) đực trẻ.

Các con đập Trung Quốc góp phần khiến sông Mekong đổi sang màu xanh đáng sợ

​Sông Mekong chảy qua Thái Lan thường có màu nâu giờ đã chuyển sang màu xanh giống như nước biển. Kèm theo đó, nhiều bãi cát đã xuất hiện, một số trong đó dài đến vài km, theo trang Thai PBS World.

Khoa học đánh giá lại sức mạnh hủy diệt của sóng thần năm 2018 ở Indonesia

Theo các nhà khoa học Nhật Bản và Anh, sức hủy diệt của thảm họa động đất và sóng thần năm 2018 ở Indonesia khủng khiếp hơn nhiều so với đánh giá trước đây, không thua kém sức mạnh của sóng gây ra động đất dưới nước với cường độ 6-6,1 độ Richter với chiều cao sóng ban đầu là 100-150 m.

Anh gắn chip cho động vật biển để nghiên cứu đại dương

Ngoài khảo sát đại dương bằng tàu, máy bay không người lái dưới nước và cảm biến nổi, các nhà khoa học Anh, đã gắn chip cho 10.000 động vật biển như cá mập, chim cánh cụt, rùa nhằm mục đích nghiên cứu và bảo vệ môi trường, trước hết ở những khu vực ít được biết đến nhất.

Lý giải được tại sao chim hải âu cổ rụt lại có chiếc mỏ lớn

Nghiên cứu về loài chim hải âu cổ rụt có mỏ lớn, nhóm khoa học Mỹ - Canada cho rằng mỏ chim tiến hóa theo hướng to lên để giúp chim tỏa nhiệt cơ thể trong các chuyến bay kiếm mồi.

Giới khoa học kêu gọi hành động khẩn cấp để tránh thảm hoạ về khí hậu

Khi đưa ra lời cảnh báo về thảm hoạ khí hậu mà nhân loại phải đối mặt, giới khoa học cho rằng, cơ hội để tránh điều tồi tệ nhất vẫn còn đó - tuy nhiên, điều này đòi hỏi các biện pháp ở tầm quốc tế để nhanh chóng giảm khí thải, chứ không phải là những lời hứa suông khi nhân loại tiếp tục tăng lượng khí thải.

Bọc hạt giống bằng lụa tơ tằm để trồng cây trên vùng đất ngập mặn

Sau thử nghiệm thành công bọc hạt giống đậu bằng vỏ lụa tơ tằm, kèm theo vi khuẩn và chất dinh dưỡng giúp tăng năng suất cây trồng và thậm chí phát triển chúng trong vùng đất mặn, không thuận lợi, các nhà khoa học Mỹ muốn nhân rộng phương pháp này sang gieo trồng các loài thực vật khác.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.