TS Võ Trí Thành: Đón đại bàng mà chậm thì thành đón chim sẻ

“Môi trường đầu tư kinh doanh vẫn là key (chìa khóa) của cải cách. Đã đến lúc, mà thật ra là chậm rồi, ta phải chuyển môi trường đầu tư kinh doanh sang thúc đẩy chứ không phải ngăn chặn. Ngăn chặn không bao giờ hết”, TS Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh nói.

Dự báo giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tháng 6

Theo dự báo của chuyên gia, trong tháng 6 giá vàng sẽ biến động mạnh, nhưng sẽ không giảm dưới mốc 1.700 USD/ounce. Giá vàng sẽ tiếp tục biến động bởi quan hệ căng thẳng giữa Mỹ - Trung Quốc và các biện pháp kích thích kinh tế mạnh tay mà các quốc gia đang triển khai trong đại dịch COVID-19.

Tưởng mua được Hắc Cấy hóa ra Hắc 'lừa'

“Con Hắc Cấy bây giờ là đặc sản siêu quý hiếm, thương lái lùng sục thu mua với giá 5 - 7 triệu đồng/kg còn không có, ở đâu bán giá 500.000 đồng/kg?”, ông Văn nói.

Trong 5 tháng, 26 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn

Trong 5 tháng, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 26 nghìn doanh nghiệp, tăng 36,4% so với cùng kỳ năm trước; 16,5 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, giảm 14,5%.

Ngân hàng quyết không giấu nợ, hạ tiêu chuẩn cho vay

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định ngành ngân hàng sẽ thực hiện thông thoáng hơn nữa để hỗ trợ doanh nghiệp nhưng vẫn không hạ tiêu chuẩn cho vay, không để nợ xấu tái diễn và an toàn cho toàn hệ thống.

Tàu hỏa đồng loạt giảm giá vé để hút khách

Trong tháng 6, ngành đường sắt triển khai nhiều chương trình giảm giá vé tàu nhằm kích cầu du lịch và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Thịt heo ngoại ngày càng rẻ, người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn

Trước việc giá thịt heo trong nước liên tục tăng và duy trì ở mức quá cao trong thời gian dài, lượng thịt heo nhập khẩu từ Mỹ, Canada, Brazil, Nga… gia tăng đáng kể và giá ngày càng rẻ.

Nguồn cung dồi dào, không có chuyện thiếu xăng dầu

Nguồn cung xăng dầu hiện nay vẫn dồi dào và không có chuyện thiếu xăng dầu cho người dân. Trên thị trường xuất hiện tình trạng hết hàng tại một số cửa hàng là do nhu cầu tăng mạnh trở lại và tâm lý mua gom trước diễn biến giá xăng dầu có thể tăng mạnh trở lại.

Nhiều đại gia chăn nuôi "phá rào" chạy theo giá thịt heo

Trước tình trạng giá heo hơi liên tục tăng vọt, các công ty chăn nuôi lớn đã phá bỏ cam kết giữ heo hơi ở mức 70.000 đồng/kg vì không chịu nổi đà tăng của thị trường. Điều này lại khiến giá heo hơi tiếp tục tăng vọt lên mốc 105.000 đồng/kg, mức giá chưa từng có trong lịch sử ngành chăn nuôi.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.