Suýt ‘mất tết’ vì vội uống thuốc

Sáng 24.1, BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết, đêm 23.1 (29 Tết), khoa Nội soi đã nội soi, gắp thành công viên thuốc còn nguyên vỏ, mà trong lúc uống nhanh, bệnh nhân nuốt phải.

Vaccine ngừa virus Corona có thể được thử nghiệm trong 3 tháng tới

Vaccine ngừa virus Corona chủng mới đang gây bệnh viêm phổi cấp ở Trung Quốc (2019-nCoV) có thể được thử nghiệm trên cơ thể người trong 3 tháng tới.

WHO: Dịch viêm phổi do virus Corona chưa phải là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu

Mặc dù dịch bệnh viêm phổi do chủng virus Corona mới gây ra đang có xu hướng lây lan trên diện rộng nhưng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố "hiện còn quá sớm" để tuyên bố dịch bệnh tại Trung Quốc này là tình trạng y tế khẩn cấp khiến quốc tế quan ngại (PHEIC).

Lời khuyên giúp bảo vệ sức khỏe trong những ngày Tết

Trong những ngày Tết hãy lưu ý chế độ ăn uống và giờ giấc sinh hoạt để tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bộ Y tế đã cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại miền Bắc

Sáng 24.1, Bộ Y tế tổ chức họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi với sự tham gia của các Bộ, ngành, Tổ chức Y tế thế giới...cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Nhật Bản và Hàn Quốc xác nhận các ca viêm phổi lạ thứ 2

Giới chức y tế Nhật Bản và Hàn Quốc đã xác nhận thêm các trường hợp nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi lạ ở hai nước này.

'Hiệp sĩ chống dịch' Trương Hữu Khanh chỉ cách né virus corona

Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV phù hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

Bộ Y tế gửi thông tin họp khẩn cấp ngay trong sáng 30 Tết Nguyên đán 2020

Ngay sau khi thông tin từ TP.HCM ghi nhận 2 ca bệnh đầu tiên nhiễm chủng mới của virus Corona gây viêm phổi cấp, Bộ Y tế đã ngay lập tức gửi thư cho lãnh đạo các bệnh viện yêu cầu họp khẩn ngay trong sáng 24.1 (tức 30 Tết Nguyên đán 2020).

Sống sót hy hữu sau khi vỡ rời khí quản vì tai nạn giao thông

Thường khi vỡ rời khí quản kín, khí quản tụt vào dưới xương ức, bệnh nhân sẽ nghẹt đường thở cấp, không thở được đưa đến suy hô hấp cấp và tử vong.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.