Ngư dân rủ nhau đi làm công nhân khiến thiếu hụt lao động đi biển

Để vươn khơi bám biển, các chủ tàu thường phải bỏ ra khoảng chi phí ban đầu từ vài chục đến cả trăm triệu đồng. Thế nhưng, sự chuẩn bị này sẽ trở thành công cốc nếu như không tìm được bạn tàu. Và đây là một thực tế đang diễn ra tại nhiều làng chài trên địa bàn các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu.

Những bàn tiệc chờ 'tử thần' gọi tên

Dẫu biết nguy hiểm như vậy, song vì nhiều lý do khác nhau, nên nhiều người đành “cược” tính mạng của mình tại những bàn tiệc ven đường.

Cần Thơ: Nghi vấn cán bộ xây nhà chờ đền bù nhiều tỉ đồng

“Không chỉ tôi mà nhiều người dân địa phương đều nghi ngờ căn nhà “dị hợm” ở cạnh cầu vượt đường T3, tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, được cất lên là nhằm mục đích “đón đền bù” bạc tỉ, trục lợi ngân sách nhà nước. Chỉ có cán bộ hoặc người có vai vế mới dám xây nhà vi phạm và thách thức dư luận như vậy…”, một Trưởng ấp ở xã Vĩnh Trinh bức xúc nói.

Người mắc bệnh bạch hầu xin về nhà chờ... chết vì không được bảo hiểm y tế

Trong thời gian gần đây, bất ngờ nhiều địa phương xuất hiện trẻ mắc bạch hầu. Tại khu vực phía nam, nhiều tỉnh Tây Nguyên người mắc bệnh bạch hầu tăng cao, nhiều người đã tử vong, có người vì không có tiền điều trị do bảo hiểm y tế không chi trả phải xin về nhà chờ... chết.

Săn chuột đồng miền Tây

Bước vào mùa gặt, dọc theo các ruộng lúa thấp thoáng những bóng người đi săn chuột. Đi săn chuột trên đồng tưởng như công việc dễ dàng nhưng thật ra rất kỳ công và cực khổ.

'Vua' đồ cổ đất quít Tiều và chiếc giường trị giá 3 tỉ đồng

Đến với đồ cổ như một cái duyên, đại gia bất động sản Nguyễn Đình Tuấn (46 tuổi, ngụ khóm 1, TT.Lai Vung, H.Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) chẳng bao giờ nghĩ rằng có một ngày bản thân ông lại sưu tầm được nhiều món đồ cổ đến vậy...

Chuyện về 'tịnh thất' Bồng Lai đầy huyên náo

Trên địa bàn H.Đức Hòa chỉ có 55 cơ sở Phật giáo, không có cơ sở nào mang tên chùa Bồng Lai hay tịnh thất Bồng Lai và cũng không ai có pháp danh là Hòa thượng Thích Tâm Đức.

"Bẫy tử thần" trong vườn thanh long

“Mỗi khi kéo điện xông đèn cho cây thanh long ra hoa, tụi tui đều có cảnh báo nguy hiểm, nhưng không thể nào ngăn được những người ban đêm cố tình vô vườn để soi cá, soi ếch, rất dễ bị điện giật”, ông L. nói.

Bài cuối: Tranh cãi chuyện nên hay không ăn thịt chó

Khác với những vật nuôi khác, chó là động vật rất tinh khôn, rất gần gũi và quấn quýt với con người, nên với những người nuôi chó thì họ chẳng bao giờ giết thịt. Nhiều người thì cho rằng, thịt chó cũng giống như những loại thực phẩm khác, cũng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nên việc cấm ăn thịt chó là vấn đề rất khó. Bởi từ lâu, ăn thịt chó giống như nét văn hóa ẩm thực của người Việt.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.