Phát triển nhà máy điện thủy triều lai ghép với pin Mặt trời

Theo New Atlas, Công ty Eco Wave Power (EWP) đã bắt đầu thử nghiệm kết hợp pin năng lượng Mặt trời với pin sử dụng sóng biển. Các nhà máy điện sóng bao gồm các loại pin ghép như vậy sẽ có thể thu thập nhiều năng lượng hơn mà không làm tăng diện tích của cấu trúc.

Mỹ biến sinh khối cây thuốc lá thành vật liệu bền chắc

Loại vật liệu composite sinh học do một nhóm khoa học ở Viện công nghệ California, Mỹ, phát triển từ các tế bào cây thuốc lá có độ bền giống như gỗ và nhựa nhưng lại phân hủy được, có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Kết nối cung - cầu công nghệ tại Techmart MeKong 2019

Theo thông tin từ Cục Thông tin KH-CN quốc gia, Chợ Công nghệ và thiết bị vùng đồng bằng sông Cửu Long (Techmart MeKong 2019) sẽ được tổ chức từ ngày 22 - 23.10 tại Khách sạn Mường Thanh (Cái Khê, Ninh Kiều, Cần Thơ).

Hệ sinh thái IoT giúp theo dõi, dự báo ô nhiễm không khí tại Việt Nam

Nổi bật trong các sản phẩm PAM ecosystem là PAM Air - một giải pháp tổng thể, một hệ sinh thái IoT phục vụ việc theo dõi, cảnh báo và dự báo ô nhiễm không khí trên lãnh thổ Việt Nam.

Đã xảy ra mưa hạt vi nhựa ở Mỹ

Việc nhóm nghiên cứu Mỹ tìm thấy hạt vi nhựa trong hơn 90% mẫu nước mưa lấy tại 8 địa điểm khác nhau trên nước Mỹ, kể cả những vùng núi xa xôi không có người ở là hồi chuông báo động về tình trạng ô nhiễm hạt vi nhựa với nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe.

Ứng dụng công nghệ mới phục vụ việc định danh và xác thực điện tử

Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia sẽ nghiên cứu, đề xuất triển khai, ứng dụng các công nghệ mới (blockchain, AI…) phục vụ việc định danh và xác thực điện tử.

TP.HCM sắp cho thử nghiệm mạng 5G

Vào ngày 21.9.2019, TP.HCM sẽ tổ chức lễ công bố triển khai thử nghiệm các dịch vụ công nghệ viễn thông thế hệ thứ 5 (5G).

Triển lãm quốc tế EMA 2019 hội tụ nhiều công nghệ hàng đầu

Được sự bảo trợ của Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ, Triển lãm quốc tế ngành Điện, Máy móc thiết bị Công nghiệp, Tự động hóa Việt Nam 2019 – EMA VIET NAM 2019 được tổ chức dưới chủ trì của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp cùng Tổng hội Cơ khí Việt Nam, Hội Doanh nghiệp cơ khí – Điện TP.HCM, Hội Cơ khí TP.HCM và Hội Dây và Cáp điện TP.HCM.

Gần 100 tấn cá chết ở Hà Tĩnh là do độ mặn giảm đột ngột

Trung tâm Quan trắc môi trường và bệnh thủy sản miền Bắc vừa có báo cáo kết quả quan trắc đột xuất hỗ trợ kiểm tra, xác định nguyên nhân gây chết gần 100 tấn cá nuôi lồng bè trên sông tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.