Hãng AP nêu nỗi khổ của WHO với Trung Quốc trong đại dịch COVID-19

Theo bản ghi âm của AP, các quan chức của WHO đã ca ngợi Trung Quốc trước thế giới vì họ muốn vỗ về để có thêm thông tin từ quốc gia này. Còn khi trao đổi riêng, chẳng hạn trong cuộc họp ngày 6.1, họ đã phàn nàn rằng Trung Quốc đã không chia sẻ đủ dữ liệu để đánh giá mức độ lây lan của vi rút giữa người với người hoặc nguy cơ lây nhiễm cho phần còn lại của thế giới, gây lãng phí thời gian.

Thế giới cảnh giác trước các động thái âm thầm của Trung Quốc tại Biển Đông

Các nguồn tin cho biết Trung Quốc đã lên kế hoạch lập vùng nhận diện phòng không (ADIZ) ở Biển Đông từ 2010 và đang chờ thời điểm để công bố.

Kỳ 3: Gái mại dâm ngại ngùng không dám xin trợ cấp

Theo nhiều nhà hoạt động và luật sư, gái mại dâm là người nhập cư nhận thức sâu sắc về khoản "gánh nặng xã hội" (public charge) của chính quyền Tổng thống Trump. Chuyện này khiến người nhập cư gặp khó khăn hơn trong việc lấy thẻ xanh nếu họ bị bắt vì sử dụng các phúc lợi xã hội như tem thực phẩm và nhà ở cho người thu nhập thấp.

Kỳ 2: Gái mại dâm mạo hiểm phục vụ nhiều người từ xa để kiếm sống thời COVID-19

Vì đại dịch COVID-19, Maya không thể hoạt động trong thế giới ngầm nữa mà chấp nhận xuất hiện trực tuyến nhiều hơn với càng nhiều người xem càng tốt, miễn là có tiền. Đối với những gái mại dâm như Maya thì họ không có thời gian suy nghĩ nhiều về chuyện tương lai xa xôi. Trước mắt cứ show hình kiếm ăn rồi chuyện mai sau ra sao thì tính tiếp.

Kỳ 1: Gái mại dâm tiến thoái lưỡng nan thời COVID-19

Đừng hôn. Hãy nhắc với khách hàng rửa tay trước khi họ chạm vào bạn. Đeo khẩu trang. Tránh các tư thế đối mặt. Và thậm chí: Mặc trang phục y tá và thủ sẵn một nhiệt kế để đo thân nhiệt khách như một phần cuộc chơi - nếu nhiệt độ của khách hàng bình thường hãy tiếp tục còn không thì giải tán.

Trung Quốc gắng làm dịu làn sóng đòi 'thống nhất Đài Loan bằng vũ lực'

Bắc Kinh đang cố gắng làm dịu làn sóng chủ nghĩa dân tộc đang gia tăng trong nước, sau khi ngày càng xuất hiện hàng loạt lời kêu gọi Trung Quốc tận dụng đại dịch COVID-19 để tấn công thống nhất Đài Loan.

Việt Nam và các nước tiên phong vượt COVID-19 trở lại cuộc sống bình thường

Trong kỳ trước, chúng tôi đã dịch bài viết của Vox nói về Việt Nam và Jordan như 2 nước châu Á tiên phong trong việc chống dịch COVID-19 và trở lại cuộc sống bình thường. Kỳ 2 sẽ nói về 3 nước châu Âu.

Báo Mỹ: Việt Nam tiên phong vượt qua COVID-19 trở lại nhịp sống bình thường

Trang VOX đã điểm tên 5 quốc gia thành công trong việc chống lại dịch COVID để quay trở lại với cuộc sống bình thường và Việt Nam được VOX nhắc đầu tiên. Chúng tôi xin dịch lại bài của Alex Ward trên VOX.

Liên minh tình báo 5 nước lộ tài liệu về Trung Quốc liên quan tới COVID-19

Một hồ sơ nghiên cứu được soạn thảo bởi liên minh tình báo Five Eyes (Năm mắt/Ngũ nhãn) gồm Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand tuyên bố rằng Trung Quốc đã cố tình che giấu hoặc hủy bằng chứng về sự bùng phát của COVID-19, dẫn đến thiệt hại về người và kinh tế trên toàn thế giới.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.