Mỹ - Úc liên minh chặn đứng Trung Quốc tại vịnh chiến lược của Philippines

Quỹ đầu tư Cerberus Capital Management (Mỹ) và Công ty đóng tàu Úc Austal đã cùng nhau tham gia đấu thầu nhà máy đóng tàu lớn nhất của Philippines tại Vịnh Subic trong khi Trung Quốc cũng quan tâm tới dự án này.

Truyền thông Hoa Kỳ nói về hoạt động ngoại giao Việt – Mỹ

Hôm qua, truyền thông Hoa Kỳ đã có các bài viết về hoạt động ngoại giao Việt – Mỹ trong bối cảnh hai nước đang xúc tiến hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Reuters: Trung Quốc lập khu giám sát Hồng Kông, cân nhắc thay chủ nhiệm Văn phòng liên lạc

Bắc Kinh đã thiết lập trung tâm giải quyết khủng hoảng Hồng Kông ở Thâm Quyến, và đang cân nhắc thay thế ông Vương Chí Dân (Wang Zhimin), chủ nhiệm Văn phòng liên lạc Chính phủ Nhân dân Trung ương tại Hồng Kông.

Từng có thoả thuận lưu trữ vũ khí hạt nhân của Mỹ trên lãnh thổ Nhật Bản

Một tài liệu vừa được tìm thấy trong thư viện của Tổng thống Mỹ Richard Nixon, xác nhận ông và Thủ tướng Nhật Eisaku Sato đạt được một thỏa thuận bí mật hồi năm 1969, qua đó cho phép quân đội Mỹ trữ vũ khí hạt nhân (VKHN) ở Okinawa.

Mỹ phát hiện vai trò của người Trung Quốc trong việc rửa tiền ma túy Mexico

Các quan chức thực thi pháp luật ở bang Oregon, Mỹ cho biết họ đã phát hiện ra một kế hoạch phức tạp để hỗ trợ cho các Cartel (băng đảng) Mexico trong việc rửa tiền từ bán ma túy ở Mỹ. Kế hoạch đó có sự góp mặt của các công dân Trung Quốc trong việc lách luật thông qua các ngân hàng ở quê nhà.

Những dấu ấn sự nghiệp của cố Tổng thống Pháp Jacques René Chirac

Cựu Tổng thống Jacques René Chirac nổi tiếng của Pháp vừa qua đời vào ngày 26.9.2019, hưởng thọ 86 tuổi.

Quá trình điều tra luận tội ông Trump diễn ra như thế nào?

Ông Donald Trump là Tổng thống Mỹ thứ 4 đối mặt với một cuộc điều tra luận tội.

Ứng cử viên gốc Hoa chỉ trích chính sách khắt khe với Trung Quốc của ông Trump

Vẫn còn hơn 1 năm mới đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 nhưng ngay lúc này các ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng đã phải chạy đua vận động.

Chuyện nữ cảnh sát Hồng Kông cởi áo từ nhiệm vì không muốn trấn áp biểu tình

“Là một sĩ quan cảnh sát được đào tạo, tôi biết những gì người biểu tình đang làm không hoàn toàn hợp pháp”, cô Yau nói trong một cuộc phỏng vấn sau khi từ chức. “Nhưng tôi cũng đánh giá cao cách họ hiểu rằng nếu điều tồi tệ đến, họ sẵn sàng hy sinh bản thân - triển vọng tương lai hoặc thậm chí là cuộc đời của họ”.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.