Cựu quan chức Trung Quốc mong ông Trump tái đắc cử

Nhân vật có công đưa Trung Quốc gia nhập WTO Long Vĩnh Đồ hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thêm một nhiệm kỳ bốn năm nữa.

Đài Loan lo ngại Trung Quốc dùng vũ lực để thống nhất

Lãnh đạo ngành ngoại giao của Đài Loan (TQ) lo ngại rằng Trung Quốc sẽ sử dụng vũ lực với hòn đảo này vì thương chiến với Mỹ ảnh hưởng đến kinh tế.

Tổng thống Trump nên ngừng làm mất lòng đồng minh, chuyên tâm đối phó Trung Quốc

Trong báo cáo mới công bố, Cục Nghiên cứu quốc gia về châu Á (NBR, tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ) vạch ra một chiến lược nhằm đối phó mối nguy kinh tế - an ninh từ Trung Quốc.

Được Trung Quốc hỗ trợ, Triều Tiên bắt đầu cứng rắn với Mỹ

Thành công “lách” trừng phạt, hỗ trợ kinh tế từ Trung Quốc, cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump là ba trong số những yếu tố thúc đẩy CHDND Triều Tiên bạo dạn hơn trong đàm phán hạt nhân.

Phân tích ý nghĩa Hiệp định quốc phòng 'nâng cấp' giữa Trung Quốc và Singapore

Ngày 20.10, Singapore, một đối tác chiến lược lâu năm của Mỹ, đã ký thỏa thuận quốc phòng tăng cường với Trung Quốc tại Bắc Kinh. Mặc dù sự phát triển đã được báo hiệu trước đó cả hai bên, việc ký kết dù sao cũng đáng chú ý về tầm quan trọng của nó đối với cả hai quốc gia, mối quan hệ của họ và khu vực rộng lớn hơn.

Trung Quốc toan tính thương chiến lâu dài với Mỹ

Theo một nhóm học giả Trung Quốc, Bắc Kinh và Washington có thể sớm đạt được một thỏa thuận thương mại sơ bộ, nhưng cảnh báo cuộc thương chiến giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn sẽ tiếp tục.

Trung Quốc chưa xác nhận việc mua nông sản Mỹ, đặt thế khó cho ông Trump

Trong lúc Tổng thống Donald Trump hào hứng thông báo việc Trung Quốc mua nông sản Mỹ với số lượng lớn thì Bắc Kinh chưa vội xác nhận chuyện này.

Tổng thống Mỹ tuyên bố vẫn giữ mức thuế 25% với 250 tỉ USD hàng Trung Quốc

Phía Trung Quốc kỳ vọng trong vòng đàm phán mới nhất, việc đánh thuế này sẽ chấm dứt hay chí ít là cũng phải giảm bớt xuống, bởi mức 25% là quá cao khiến hàng Trung Quốc khó cạnh tranh ở thị trường Mỹ.

Hiện diện của ASEAN trong mối quan hệ Nga - Trung Quốc

Các nước Đông Nam Á là đích đến để Nga mở rộng quan hệ thương mại và xuất khẩu vũ khí, nhưng các nước này vẫn thận trọng từ việc Nga ưu tiên quan hệ thân cận với Trung Quốc, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 12.10.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.