Trung Quốc chịu xuống nước trước Mỹ là vì đã 'ngấm đòn khó gượng'

Suy thoái kinh tế của Trung Quốc tiếp tục tồi tệ hơn. Điều đó có thể là nguyên nhân khiến Bắc Kinh phải xuống nước nhằm hàn gắn mối quan hệ thương mại với Mỹ và thực hiện nhiều bước hơn để kích thích nền kinh tế.

Hoàng Chi Phong có thể là búa tạ giáng vào quan hệ Mỹ - Trung vừa lên da non

Tuần qua, Hoàng Chi Phong đã có mặt tại Đức và sự xuất hiện đó đã khiến quan hệ Đức - Trung rạn nứt sâu sắc. Và giờ đây, chàng thanh niên Hồng Kông lại bắt đầu các hoạt động tại Mỹ.

Ông Bolton ra đi, hy vọng khôi phục đàm phán Mỹ - Triều quay lại?

Giới chức CHDCND Triều Tiên có thể xem động thái loại bỏ cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton của Tổng thống Donald Trump là cơ hội tiếp tục hoạt động đàm phán phi hạt nhân hóa sau khi đã mất đi một nhân vật “diều hâu”.

Mỹ khiến xuất khẩu Trung Quốc vừa mới ngóc đầu đã bất ngờ đổ gục

Các nhà phân tích đã dự đoán đầy lạc quan về mức tăng 2,0% với xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 8 . Nhưng rốt cuộc thì chẳng những không có tăng 2% mà lại giảm đi 1% nên con số vừa được đưa ra chẳng khác gì gáo nước lạnh cho những người đang tưởng mình sắp được vào phòng xông hơi.

Tổng thống Trump và nút ấn cắt viện trợ các nước ủng hộ Trung Quốc, làm khó Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến gần hơn tới việc công bố một cuộc đại tu mang tính cách mạng về cách Mỹ phân bổ viện trợ nước ngoài. Những nước theo Trung Quốc làm khó Mỹ sẽ không được Washington coi trọng.

Thấy gì khi Bộ ngoại giao Trung Quốc lần thứ 3 phủ nhận việc xuống nước với Mỹ?

Trung Quốc một lần nữa kêu gọi Mỹ giữ bình tĩnh, trở lại với lý trí và ngay lập tức ngăn chặn cách tiếp cận sai lầm của mình để tạo điều kiện cho các cuộc tham vấn song phương dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi

Nội bộ lãnh đạo Trung Quốc nảy sinh bất đồng trong thương chiến với Mỹ

Khi Nhà Trắng quyết định đánh thuế đối với hàng hóa từ Trung Quốc, các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã bị chia rẽ về việc liệu tranh chấp thương mại kéo dài có phải là một hành động khôn ngoan hay không. Bây giờ, Bắc Kinh cũng rơi vào tình cảnh như vậy.

Lý do Trung Quốc không dám đẩy mạnh quân sự hóa các căn cứ phi pháp ở Trường Sa

Báo cáo mới nhất của Lầu Năm Góc về quân sự của Trung Quốc, ghi nhận rằng không có sự quân sự hóa mới nào được quan sát kể từ khi Trung Quốc lén lút đặt tên lửa phòng không và chống hạm trên một số cơ sở ở Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam) năm ngoái.

Đằng sau việc giới tài phiệt đội mưa phản đối người biểu tình Hồng Kông

Khi Hồng Kông sôi sục với các cuộc biểu tình phản đối chính quyền đặc khu thì Trung Quốc đang đối phó bằng cách ngày càng gây sức ép buộc giới doanh nghiệp đứng về phía mình.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.