Bộ GD-ĐT lại đề xuất đưa việc dạy thêm vào danh mục nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc đưa "dịch vụ dạy thêm, học thêm văn hóa theo chương trình giáo dục phổ thông" vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Trường phổ thông Năng khiếu ĐHQG TP.HCM tuyển sinh lớp 10, nộp hồ sơ từ ngày 27.6

Hôm nay (3.6), Trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

TP.HCM: Năm nay, các trường THPT công lập sẽ tuyển sinh ít hơn so với năm trước.

Ngày 2.6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 của các trường THPT công lập và tư thục trên địa bàn thành phố. Trong đó 66.520 chỉ tiêu vào các trường công lập, ít hơn năm trước 779 chỉ tiêu.

Vinamilk mang niềm vui uống sữa đến với trẻ em Quảng Nam

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng 20 năm Ngày sữa thế giới - 1.6.2020, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam mang đến niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và chương trình Sữa học đường. Đặc biệt, để hưởng ứng chủ đề #EnjoyDairy của Ngày sữa thế giới 2020 được phát động trên toàn cầu, một ngày hội đã được tổ chức với thông điệp “Vì niềm vui uống sữa tại trường” và mang đến những món quà ý nghĩa cho trẻ em của tỉnh Quảng Nam.

TP.HCM thiếu nhiều phòng học khi triển khai chương trình phổ thông mới

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa gửi tờ trình lên UBND thành phố về thực trạng triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, các tiến độ đang được đẩy nhanh để kịp cho năm học 2020-2021.

Học phí ĐH Y Dược TP.HCM sẽ tăng rất cao trong năm học mới

Trường ĐH Y Dược TP.HCM vừa công bố Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2020, trong đó nêu rõ các phương thức tuyển sinh năm 2020 và học phí các ngành nghề đào tạo, có ngành tăng tới 5 lần so với mọi năm.

TP.HCM triển khai thống nhất Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 31.5, Sở GD-ĐT TP.HCM gửi công văn tới hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX về triển khai mẫu phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

An Giang: Chặt cây, mé nhánh đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa mưa

Mùa mưa đã đến, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra như sự việc cây phượng vĩ ở một trường tại TP.HCM bật gốc khiến 18 học sinh thương vong, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang đã yêu cầu các điểm trường trên địa bàn tỉnh cần siết chặt việc kiểm tra, chặt mé, gia cố cây xanh.

Học sinh lớp 12 Hà Nội sẽ có 3 lần khảo sát chất lượng trực tuyến

Nhằm chuẩn bị tốt cho học sinh lớp 12 năm học 2019 - 2020 về mặt kiến thức trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) sẽ tiến hành tổ chức 3 lần kiểm tra khảo sát chất lượng đối với lớp 12.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.