Chuyện về người vợ hai bị ruồng bỏ của vua Thái Lan

Cựu diễn viên Yuvadhida Polpraserth lưu lạc đến Anh cùng 5 người con của Vua Vajiralongkorn sau khi ly hôn và mang các cáo buộc ngoại tình, lạm quyền, lừa đảo.

Năm 1996, Thái tử Maha Vajiralongkorn, hiện là Vua Rama X của Thái Lan, tuyên bố ly hôn người vợ thứ hai, cựu diễn viên Yuvadhida Polpraserth (hay Công nương Sujarinee). Ông công khai bỏ mọi tước vị của bà Yuvadhida và không thừa nhận bốn người con trai, khi đó đang học ở Anh. Ông còn cho người treo trên các bức tường cung điện, công khai lên án bà ngoại tình, lạm quyền và lừa đảo.

Không lâu sau, bà Yuvadhida rời Thái Lan sang Anh cùng năm đứa con của họ. Từ đó, cuộc sống của bà Sujarinee ít được biết đến, ngoài chuyện bà là người vợ bị thất sủng của ông Vajiralongkorn, người lên ngôi quốc vương Thái Lan từ năm 2016 sau khi vua cha qua đời.

Cựu diễn viên Yuvadhida Polpraserth khi chưa giải nghệ. Ảnh: SCMP.

Bà Yuvadhida sinh năm 1962 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha của bà là một nhạc công trong ban nhạc địa phương. Bà sớm bước chân vào ngành giải trí khi 15 tuổi, lấy nghệ danh là Benz. Sở hữu vẻ đẹp đậm chất Á đông nhưng sự nghiệp diễn viên của bà Yuvadhida không mấy nổi bật. Bà từng đóng vai chính trong một số bộ phim không tên tuổi và thường gây tranh cãi vì có nhiều cảnh "nóng" trong giai đoạn từ năm 1977 đến 1979.

Ngay lần đầu gặp bà Yuvadhida, Thái tử Vajiralongkorn lập tức bị thu hút bởi vẻ quyến rũ của nữ diễn viên trẻ. Cả hai thường sánh bước bên nhau trong các sự kiện và sinh ra 5 người con từ năm 1979 đến năm 1987. Thời điểm này, thái tử đang trong thời gian hôn nhân với người vợ đầu, Công chúa Soamsawali.

Tháng 2/1994, họ kết hôn bằng một nghi lễ hoàng gia diễn ra lặng lẽ, với sự ban phước của Vua cha Rama IX. Hoàng gia Thái Lan đã nỗ lực giữ bí mật cuộc hôn nhân với công chúng cho đến khi tìm được khoảng thời gian thích hợp để công bố.

Sau khi kết hôn với Thái tử Vajiralongkorn, cựu diễn viên đã được phép sửa tên khai sinh của bà, Yuvadhida Polpraserth, thành một cái tên thể hiện địa vị mới - một thường dân được gả vào hoàng gia: Mom Sujarinee Mahidol na Ayudhaya. Bà cũng được bổ nhiệm làm thiếu tá trong quân đội và được phép tham gia các nghi lễ hoàng gia cùng chồng. Tuy nhiên cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài khoảng 2 năm.

Thái tử Vajiralongkorn và Công nương Sujarinee thời mặn nồng. Ảnh: SCMP.

Sau những cáo buộc nghiêm trọng của Thái tử Vajiralongkorn về việc ngoại tình với Anand Rotsamkhan, một tướng không quân 60 tuổi, bà Sujarinee cùng các con trai của bà lập tức bị tước bỏ mọi tước vị hoàng gia và thu hồi hộ chiếu ngoại giao. Năm 1996, bà cùng 5 con sang tị nạn tại Anh, nhưng sau đó Thái tử Vajiralongkorn đã đưa con gái duy nhất của họ, Sirivannavari, trở về Thái Lan.

Hiện người con được thừa nhận duy nhất của cựu diễn viên và vua Thái Lan đã 31 tuổi, Công chúa Sirivannavari. Cô là một nhà thiết kế nổi tiếng và thường góp mặt trong các show thời trang đình đám trên thế giới. Công chúa Sirivannavari cũng là người đam mê thể thao, từng giành huy chương vàng môn cầu lông tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) năm 2005. Trong khi đó, 4 anh trai và mẹ của cô dường như biến mất, không còn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và hoàng gia Thái Lan cũng chưa từng nhắc đến họ.

Đây không phải lần đầu Vua Rama X ruồng bỏ vợ mình. Ông từng kết tội người vợ đầu tiên ham chơi bóng bàn, người thứ ba có họ hàng tham nhũng và người thứ tư bất trung. Tháng trước, vị vua này cũng tước mọi tước vị của người vợ thứ 4, bà Sineenat Wongvajirapakdi, vì tội "bất trung" và "có hành vi chống lại mệnh lệnh của hoàng hậu để thỏa mãn tham vọng cá nhân".

Theo Ngoisao


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.