Trung Quốc nghi coronavirus mới có nguồn gốc từ dơi

Theo Tân Hoa Xã, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã xác định được một loại protein quan trọng cần thiết để lây nhiễm cho người loại coronavirus mới đang lan rộng ở châu Á. Họ cũng cho rằng dơi có thể là ổ chứa vi rút tự nhiên. Mặc dù trình tự bộ gien hoàn chỉnh đã được khám phá, nguồn gốc và cơ chế lây truyền của coronavirus mới (2019-nCoV) vẫn chưa rõ ràng.

Ơn trời, Mỹ sắp khỏi phải 'đi nhờ' Nga lên vũ trụ

Theo kế hoạch, trong quý 2.2020, tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX sẽ đưa phi hành gia lên trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), chính thức chấm dứt gần 10 năm "đi nhờ" tàu vũ trụ Nga lên trạm ISS của người Mỹ.

Sự suy giảm đa dạng sinh học xảy ra từ hàng triệu năm trước

Nhóm khoa học quốc tế khẳng định rằng loài người chưa từng sống hòa hợp với thiên nhiên khi từ xa xưa tổ tiên của chúng ta đã góp phần làm suy giảm đa dạng sinh học.

Mỹ thả bọ cánh cứng ăn rệp để cứu rừng

Theo Science, các cuộc thử nghiệm kéo dài 5 năm loài bọ cánh cứng nhỏ Laricobius nigrinus, được tổ chức trong các khu rừng ở Bắc Mỹ, được công nhận là thành công.

Xác định thủ phạm gây ra cái chết của khủng long

66 triệu năm trước, 2 sự kiện bi thảm tàn phá Trái đất, trong đó, tiểu hành tinh rơi xuống đã giết chết khủng long còn hoạt động núi lửa dẫn đến sự nóng lên toàn cầu dần dần giúp khôi phục sự sống sau hậu quả do thiên thạch rơi gây ra.

Các bác sĩ ghi nhận: nhiệt độ cơ thể người đã giảm từ cuối thế kỷ 19

Trong một công trình nghiên cứu tỉ mỉ trên quy mô lớn, các bác sĩ Mỹ đã ghi nhận trong hơn 150 năm qua, nhiệt độ cơ thể trung bình của người Mỹ đã giảm nhẹ.

Tìm thấy dấu vết tinh bột trong thức ăn của người cổ đại

Các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng khẳng định 170.000 năm trước, người cổ đại đã dùng những củ, rễ giàu tinh bột làm thức ăn.

Phát hiện 79 ứng viên cho thuốc kháng sinh mới trong phân người

Được hỗ trợ bởi các khoản tài trợ từ Quỹ khoa học Nga, Viện sức khỏe quốc gia Mỹ, Hội đồng nghiên cứu Úc và Chính phủ Úc, nhóm khoa học quốc tế đã phát triển thuật toán giúp phát hiện trong phân người 79 ứng viên có thể có cho vai trò của thuốc diệt vi khuẩn. Đó là cyclopeptide, một nhóm chất bao gồm kháng sinh, hợp chất chống ung thư và ức chế miễn dịch.

Rừng cổ xưa xuất hiện sớm hơn 5 triệu năm so với quan niệm từ trước đến nay

Theo Current Biology, một nhóm khoa học Anh, Mỹ đã phát hiện khu rừng hóa thạch kỷ Trung Devon có thể là bằng chứng cho thấy sự xuất hiện của rừng bắt đầu sớm hơn dự đoán.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.